Trường mầm non Tạ Thị Kiều được thành lập tháng 7/1985 theo quyết định số 68/QĐ-UBND ngày 10/07/1985 của Ủy ban nhân dân huyện Đắk Nông, Tỉnh Đắk Lắk cũ, nay thuộc Xã Nâm N’Jang, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông. Email: mamnontathikieuds@gmail.com.
Trải qua quá trình hình thành và phát triển, được sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo xã, huyện, Ban đại diện cha mẹ trẻ cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, nên công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ từng bước được nâng cao, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khang trang, các phòng học của trẻ đã được xây dựng bán kiên cố hóa, bàn ghế, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy và học được đầu tư đầy đủ, trang thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ hàng năm đều được bổ sung. Đến tháng 12/2017 nhà trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ I theo Quyết định số 1931/QĐ-UBNĐ ngày 7/12/2017 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Đắk Nông.
Hiện tại trường có 37 CBGVNV trong đó: 01 Hiệu trưởng, 02 Phó hiệu trưởng, 25 giáo viên 03 nhân viên văn phòng (01 hợp đồng 68), 05 nhân viên cấp dưỡng. Trường có 12 lớp học với 365 học sinh từ 3-5 tuổi, học tại 3 điểm trường: Điểm chính ở thôn 2, điểm lẻ thôn 4 và thôn 11.
Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, nhà trường luôn đẩy mạnh các hoạt động xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học, đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, vui chơi của trẻ. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn tâm huyết, yêu nghề, không ngừng học hỏi, sáng tạo nhằm giúp cho trẻ có cơ hội được trải nghiệm, vui chơi, hoạt động một cách tự nhiên và tích cực nhất.